Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Cách làm bánh kem sinh nhật

Bài viết này nằm trong chuỗi bài viết hướng dẫn cách làm các loại bánh đơn giản của Bếp chiên. Chúng mình sẽ cùng nhau tìm hiểu các cách làm bánh kem tại nhà đảm bảo tiêu chí “món ngon dễ làm”. Trong những ngày hè nóng, nhiều bạn thử làm caramen hay thạch các loại… Tại sao bạn không thử phá cách với cách làm bánh kem sinh nhật dâu tây thơm mát cho ngày hè. Công thức làm bánh gato này rất phù hợp với những bạn mới học làm bánh đó. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh tiramisu, cách làm kem bánh gato, cách làm bánh mousse.. Cùng Bếp chiên làm bánh ngon cho người thân thưởng thức nào!


Cách làm bánh kem sinh nhật dâu tây cho ngày hè thay vì làm caramen hay thạch

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU VÀ DỤNG CỤ LÀM BÁNH TRƯỚC KHI HỌC CÁCH LÀM BÁNH KEM NHÉ!





Bạn chuẩn bị đầy đủ dụng cụ làm bánh để học cách làm bánh kem chưa nào!

PHẦN LÒNG ĐỎ  - DỤNG CỤ LÀM BÁNH CƠ BẢN


60g bột mì
55g sữa tươi
50g dầu ăn (dùng dầu ngô, ko dùng olive oil)
40g đường
5 lòng trứng đỏ
40g đường
1/2 tsp vani
Vỏ của hai quả chanh hoặc cam

PHẦN LÒNG TRẮNG

5 lòng trắng trứng
Một chút cream of tartar , + muối (nếu thích)

PHẦN TRANG TRÍ -KHUÔN LÀM BÁNH


300g dâu tây
200ml Topping cream
100gr hạnh nhân sấy
Một chút rượu rhum

Mách nhỏ cho bạn: mua dâu tây Đà Lạt tươi, ngon là sự lựa chọn số 1 cho bạn. Bạn nên chọn những quả dâu tây vừa phải, không quá to. Dâu tây đỏ không đồng đều, sậm màu ở thân, phần cuống hơi trắng.

Không có nhận xét nào: Cách làm bánh kem sinh nhật

Đăng nhận xét

Top